TIN TỨC | TIN TỨC HOẠT ĐỘNG Bản in
 
Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Tin đăng ngày: 14/11/2014 - Xem: 1141
 

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

( Baonghean.vn) - Sáng 14/11, tại thành phố Vinh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã tiến hành kỳ họp thứ 12, đây là kỳ họp bất thường nhằm quyết định một số vấn đề quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và 70 đại biểu HĐND tỉnh. Các đồng chí: Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh điều hành kỳ họp.

 

Toàn cảnh kỳ họp

Mở đầu kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Thái Văn Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nay được nghỉ hưu theo chế độ. Tiếp đó, HĐND tỉnh cũng đã tổ chức bầu bổ sung và thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Hoàng Viết Đường – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Chính và ông Lê Ngọc Hoa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công tình giao thông 4.

 

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu thảo luận về dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh

 

 

Đoàn Chủ tịch điều hành kỳ họp

 

 

Đồng chí Trần Hồng Châu tặng hoa đồng chí Thái Văn Hằng nghỉ hưu theo chế độ

 

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng hoa đồng chí Thái Văn Hằng

 

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Sau phần tổ chức cán bộ, kỳ họp HĐND tỉnh đã được nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại trình bày dự thảo tờ trình về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng một số diện tích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh; dự thảo nghị quyết về việc vay vốn nhàn rỗi kho bạc Nhà nước để đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra của HĐND tỉnh đối với 2 dự thảo nghị quyết mà UBND tỉnh trình tại kỳ họp lần này.

Tham gia thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã khẳng định tầm quan trọng và tính cấp thiết để HĐND tỉnh đưa ra xem xét, quyết định 2 tờ trình mà UBND tỉnh trình lần này nhằm đảm bảo phát triển kinh tế  - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nêu và làm rõ một số vấn đề băn khoăn liên quan đến thể thức ban hành văn bản; các nội dung quyết định của HĐND tỉnh theo thẩm quyền mà luật quy định. Với sự đồng thuận, thống nhất, kỳ họp HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua 2 Nghị quyết về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng một số diện tích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh; dự thảo nghị quyết về việc vay vốn nhàn rỗi kho bạc Nhà nước để đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm.

 

Đồng chí Lê Xuân Đại trình bày dự thảo một số tờ trình  HĐND tỉnh

 

 

Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu thảo luận về dự thảo Nghị quyết

 

 

Biểu quyết thông qua các nghi quyết

Phát biểu kết thúc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Châu đã khẳng định, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh đã quyết nghị những nội dung quan trọng nhằm kiện toàn nhân sự của UBND tỉnh và quyết nghị những chủ trương nhằm tháo gỡ khó khăn trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đây là những chủ trương hết sức quan trọng của tỉnh nhằm tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà kế hoạch năm 2014 đã đề ra, trọng tâm là các nhiệm vụ được giao trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020. 

Sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể, huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp này. Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên  trong hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND các cấp trong mọi lĩnh vực hoạt động; tích cực thực hiện nhiệm vụ đại biểu dân cử, kiến nghị và đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt cho kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh sắp tới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Hồng Châu cũng đã chúc mừng 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa được bầu. Đề nghị các đồng chí phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng lòng mong đợi của đại biểu HĐND tỉnh và cử tri 

Mai Hoa - Sỹ Minh

 
Tin tức khác:
TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN TỔNG HỢP NĂM 2019 (19/3/2019)
TUYỂN DỤNG KỸ SƯ: KẾ HOẠCH, XÂY DỰNG, GIAO THÔNG, THỦY LỢI (22/2/2019)
TUYỂN DỤNG KỸ SƯ: XÂY DỰNG, GIAO THÔNG, THỦY LỢI (21/8/2017)
TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN TỔNG HỢP (6/2/2017)
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN (5/11/2015)
Xây dựng Quỳnh Lưu thành huyện Nông thôn mới vào năm 2020 (25/7/2015)
Phương án kiến trúc khu hành chính tập trung các sở, ngành cấp tỉnh Nghệ An (25/7/2015)
Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (14/11/2014)
Hạn chế tối đa chi Ngân sách Trung ương cho dự án mới (14/11/2014)
Lịch sử cửa sổ nhựa (29/4/2014)
Các bước để thiết kế nội thất một phòng ngủ lãng mạn (29/4/2014)
Công bố quy hoạch xây dựng vùng Nam Nghệ An - Bắc Hà Tĩnh đến 2025 (29/4/2014)
Thông xe cầu Bến Thuỷ 2 và khởi công tuyến tránh TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT (29/4/2014)
Đồ án điều chỉnh quy hoạch Công viên Trung tâm TP. Vinh (29/4/2014)
Bài học từ việc “găm” giữ đất tại các khu công nghiệp Nghệ An (29/4/2014)
 
THÔNG TIN THỜI SỰ
TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN TỔNG HỢP NĂM 2019
TUYỂN DỤNG KỸ SƯ: KẾ HOẠCH, XÂY DỰNG, GIAO THÔNG, THỦY LỢI
TUYỂN DỤNG KỸ SƯ: XÂY DỰNG, GIAO THÔNG, THỦY LỢI
TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN TỔNG HỢP
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN
Xây dựng Quỳnh Lưu thành huyện Nông thôn mới vào năm 2020
Phương án kiến trúc khu hành chính tập trung các sở, ngành cấp tỉnh Nghệ An
Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
Hạn chế tối đa chi Ngân sách Trung ương cho dự án mới
Lịch sử cửa sổ nhựa
 
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Thông tư số 13/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định sử dụng VLXD không nung trong các công trình
Nghị quyết số 56/2017/QH14 của Quốc hội v/v tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước
Chương trình hành động của Bộ Xây dựng thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 về Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN